Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Nhà chung cư đẹp và dòng vốn đầu tư

Khu chung cư cao cấp An Phú, Gia Hòa, Tam Bình,… là những dự án thu hút được sự quan tâm của thị trường. Với những dấu hiệu chuyển dịch theo hướng tích cực đã cho thấy địa ốc Việt Nam đã bắt đầu dần hồi phục. Đặc biệt là sự gia tăng về vốn đầu tư ở các dự án thời gian gần đây.Khu chung cư cao cấp An Phú, Gia Hòa, Tam Bình,… ở phía Đông TPHCM là những dự án trọng điểm hiện nay

Năm 2014, đầu tư FDI vào bất động sản chiếm tới 40% đầu tư cả nước. Bất động sản là lĩnh vực đứng thứ 2 trong thu hút đầu tư nước ngoài chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Với yếu tố thuận lợi hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, năm 2015, bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, và trọng tâm sẽ là các dự án nhà chung cư đẹp được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 11 tháng năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 32 dự án bất động sản mới, tổng nguồn vốn là 17,33 tỉ đô la Mỹ. Đầu tư FDI trong lĩnh vực bất động sản đã tăng lên chiếm tới 40% đầu tư cả nước, đứng thứ 2 chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo.


Dòng vốn đổ vào các dự án nhà chung cư đẹp ngày càng gia tăng

Thị trường bất động sản gần như được xem là đáy của thị trường, do vậy cơ hội đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam là rất lớn, cho nên nguồn vốn FDI tăng lên là chuyện bình thường. Thông thường trong lĩnh vực bất động sản, thì các nước trong khu vực châu Á đầu tư chính vào thị trường Việt Nam.Theo nhiều chuyên gia, năm 2015, bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, bởi thị trường này có sự tăng trưởng khá tốt và đang trên đà phục hồi. Cơ hội mở ra nhiều hơn khi thời gian tới, Việt Nam sẽ tham gia vào Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương cũng như các khối thương mại tự do. Ngoài ra, Luật Nhà ở (đã sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (đã sửa đổi) đã nới lỏng nhiều quy định, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam. Chính điều này đã dẫn đến sự sôi động cho thị trường nhà chung cư đẹp, đặc biệt là khi xu hướng mua căn hộ và cho thuê lại ngày càng phổ biến.

Không chỉ thu hút lượng vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài, bất động sản, trọng tâm là các dự án nhà chung cư đẹp còn là kênh hấp thụ vốn rất tốt từ lượng kiều hối đổ về Việt Nam. Trong số 10-13 tỷ đô la Mỹ kiều hối hàng năm, thì gần 20% dành cho lĩnh vực bất động sản. Hơn nữa, thị trường bất động sản đã và đang được sự hỗ trợ lớn từ phía Nhà nước, nên dự báo kiều hối đổ vào lĩnh vực này còn tăng lên đáng kể trong thời gian tới. Không chỉ nguồn vốn đầu tư nước ngoài mà ngay cả nguồn vốn đầu tư trong nước trong năm tới sẽ tăng đáng kể. Các nhà đầu tư và các ngân hàng đang có những dòng tiền sẵn sàng đầu tư vào bất động sản. Có thể thấy những dự án khu chung cư cao cấp An Phú, Gia Hòa, Tam Bình,… là những dự án ở phía Đông TPHCM đã có được những dấu hiệu khả quan về cả số lượng giao dịch lẫn vốn đầu tư được đổ vào. Rõ ràng, chưa thể khẳng định bất động sản sẽ tạo nên sự bùng nổ trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nhưng với đà phục hồi hiện tại cũng như nhiều cơ chế, chính sách mới được ban hành, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ giảm dần hàng tồn kho và có nhiều khởi sắc trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Bạn tham khảo thông tin mua nhà chung cư tại masteri.com.vn

Trong phân phúc biệt thự cao cấp tp HCM dự án mua bán biet thu villa park quan 9 đang rất sôi động vào gia đoạn nước rút trong phân khúc biệt thự cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dự án mua bán biệt thự villa park quan 9 tại villapark.vn nữa nha!

Không những thế thị trường căn hộ view sông thì can ho soho riverview đang rất sôi động tại thị trường mua bán nhà chung cư cao cấp quận Bình Thạnh. Bạn thấy thích cảnh quan can ho soho riverview có thể tham khảo thêm thông tin chính thức của chủ đầu tư dự án sohoriverview.com.vn nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét