Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Giải pháp phong thủy hiệu quả cho căn hộ chung cư

Tại các đô thị lớn, việc lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống lâu dài đang là xu thế tất yếu. Trong tình hình quỹ đất thành thị ngày càng bị thu hẹp mà dân số lại ngày càng tăng chọn nhà ở chung cư sẽ giải quyết được nhiều vấn đề trước mắt. Các dự án từ phân khúc căn hộ chung cư cao cấp đến các phân khúc bình dân giá rẻ hay thậm chí là đất nền đều thu hút được sự quan tâm của thị trường.Yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với cả căn hộ chung cư cao cấp đến bình dân giá rẻ

Thế nhưng, trên thực tế, chung cư cũng có những hạn chế nhất định khi gia chủ không thể thiết kế căn hộ theo đúng ý của mình, hạn chế này dưới góc nhìn của phong thủy thì chung cư sẽ có nhiều bất cập. Điều này cực kỳ quan trọng đối với cả dự án căn hộ cao cấp lẫn căn hộ phổ thông. Dưới đây là những biện pháp khắc phục được những bất cập, giúp đem lại một không gian sống thoải mái, nhẹ nhàng.

Việc lựa chọn màu sắc cho căn hộ phải là màu sắc hợp với gia chủ làm màu chủ đạo của căn hộ. Thường thì các căn hộ sẽ được sơn cùng một màu nhưng sự thay đổi này không quá khó khăn và có thể giải quyết như sau: Mệnh thủy có thể chọn các màu xanh; mệnh kim chọn màu vàng; mệnh hỏa chọn màu đỏ, cam; mệnh mộc chọn các màu tối như nâu, vàng đất, xanh lá đậm; mệnh thổ chọn các màu tương tự như mộc nhưng đậm hơn một chút. Đối với các dự án căn hộ chung cư cao cấp thì cần chú ý về màu sắc để đảm bảo sự sang trọng, hiện đại và tinh tế, có giá trị thẩm mỹ cao.


Việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng, đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư cao cấp vì loại căn hộ này rất chú trọng đến giá trị thẩm mỹ

Về hướng nhà, gia chủ cũng sẽ phải chấp nhận một cách thụ động, tuy nhiên vẫn có giải pháp cho vấn đề này. Đối với căn hộ chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây chẳng hạn, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt. Khi đó nếu chọn màu sơn, nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là có thể đạt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng. Tại các dự án dự án căn hộ cao cấp hiện nay đều rất chuộng thiết kế các khu vực có yếu tố tự nhiên như hồ nước, cây xanh, hòn non bộ,… Những điều này giúp đem lại cho không gian sống sự thanh mát, trong lành.

Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt, nhưng việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản. Do đó, để khắc phục, gia chủ có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phải lựa chọn thật kỹ nếu ứng dụng cho dự án căn hộ cao cấp giải pháp này vì đây là loại phân khúc rất coi trọng giá trị thẩm mỹ. 

Thêm vào đó, nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc thì gia chủ nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, tạo khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Hoặc cũng có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí trong nhà.
Trong phân phúc biệt thự cao cấp tp HCM dự án mua bán biet thu villa park quan 9 đang rất sôi động vào gia đoạn nước rút trong phân khúc biệt thự cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dự án mua bán biệt thự villa park quan 9 tại villapark.vn nữa nha!

Không những thế thị trường căn hộ view sông thì can ho soho riverview đang rất sôi động tại thị trường mua bán nhà chung cư cao cấp quận Bình Thạnh. Bạn thấy thích cảnh quan can ho soho riverview có thể tham khảo thêm thông tin chính thức của chủ đầu tư dự án sohoriverview.com.vn nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét