Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Đánh giá tiềm năng thị trường bất động sản năm 2015

Theo SHS, thị trường bất động sản năm 2014 đã có tín hiệu phục hồi tích cực về thanh khoản, và đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ chung cư quận 2- được đánh giá là khó khăn nhất. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các chính sách, các văn bản pháp luật mới ra gần đây như Thông tư 32 của Ngân hàng Nhà nước về việc nới lỏng điều kiện và đối tượng cho vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng; và Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước về việc hạ mức hệ số rủi ro về cho vay bất động sản từ 250% xuống còn 150%.


Các dự án căn hộ chung cư cao cấp quận 2 tại TPHCM thời gian gần đây đặc biệt thu hút được sự quan tâm của thị trường

Một tác động lớn tới thị trường bất động sản những ngày cuối năm 2014 vừa qua là việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (đã sửa đổi) và Luật Kinh doanh Bất động sản (đã sửa đổi). Cụ thể, Luật mới quy này đã có những thay đổi về điều kiện được sở hữu nhà ở đối với người Việt nam định cư tại nước ngoài và người nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời, Luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực, cũng sẽ thanh lọc thị trường, loại bỏ được một số doanh nghiệp yếu kém, giúp cho thị trường địa ốc lành mạnh hơn. Điều này cũng có thể giúp lí giải về sự sôi động trở lại ở thị trường dự án căn hộ cao cấp trong thời gian gần đây.

Hai luật này sẽ có hiệu lực từ 7/2015, nhưng ngay từ khi được thông qua thì đã có tác động tích cực tới thị trường bất động sản. Hứa hẹn năm 2015 sẽ thu hút được lượng lớn vốn ngoại đổ vào bất động sản, mà trọng tâm là các dự án căn hộ chung cư cao cấp, đồng thời sẽ giảm thiểu những rủi ro cho người mua nhà. Ngoài ra, yếu tố lãi suất cũng tác động mạnh tới bất động sản. Mặt bằng lãi suất cho vay thấp nhất trong 5 năm trở lại đây đã giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội và khả năng hơn trong việc tìm nguồn vốn đầu tư vào các dự án.


Các dự án từ dự án căn hộ cao cấp đến phổ thông, giá rẻ và dự án đất nền đều được đánh giá có sẽ trở nên sôi động trở lại trong thời gian tới

Bên cạnh đó, Nhà nước đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, điều này tạo nhiều thuận lợi, tạo sức thu hút cho các dự án. Ngoài ra, ngày càng nhiều các dự án hạ tầng lớn được Nhà nước kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT, PPP…Đây sẽ là những cơ hội cho các chủ đầu tư có năng lực tham gia. Hiện nay, phân khúc thu hút đầu tư nhất chính là các dự án dự án căn hộ cao cấp được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật với các tiện ích đi kèm hiện đại. 

Theo SHS nhận định, thị trường bất động sản năm 2015 sẽ còn tích cực hơn năm 2014. Những tác động từ chính sách đến thị trường từ năm 2014 sẽ là bước đệm cho sự phát triển của địa ốc năm 2015. Bên cạnh đó, khi Luật nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản (đã sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2015, thị trường bất động sản sẽ thực sự sôi động. Từ phân khúc căn hộ chung cư cao cấp đến căn hộ phổ thông, giá rẻ hay dự án đất nền đều có những dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Cũng theo SHS, năm 2015, đầu tư các cổ phiếu trong ngành bất động sản là một trong những vấn đề nhà đầu tư nên xem xét. Dựa trên các tiêu chí về doanh nghiệp (tích lũy quỹ đất giá rẻ, năng lực của doanh nghiệp (năng lực về tài chính, về đấu thầu dự án), các sản phẩm doanh nghiệp đang có thuộc phân khúc nào (dự án căn hộ cao cấp, bình dân, trung cấp hay các sản phẩm tại các khu công nghiệp), mức chiết khấu của doanh nghiệp so với NAV cao…thì SHS đánh giá các doanh nghiệp bất động sản đáng chú ý trong năm 2015 là KBC; HDG; DXG; BCI; DIG; SJS; IJC, NBB.
Trong phân phúc biệt thự cao cấp tp HCM dự án mua bán biet thu villa park quan 9 đang rất sôi động vào gia đoạn nước rút trong phân khúc biệt thự cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dự án mua bán biệt thự villa park quan 9 tại villapark.vn nữa nha!

Không những thế thị trường căn hộ view sông thì can ho soho riverview đang rất sôi động tại thị trường mua bán nhà chung cư cao cấp quận Bình Thạnh. Bạn thấy thích cảnh quan can ho soho riverview có thể tham khảo thêm thông tin chính thức của chủ đầu tư dự án sohoriverview.com.vn nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét